Home Tour du thuyền Hạ Long Tour du thuyền 1 ngày Tour Hạ Long 1 Ngày – 6 Tiếng Cùng Du Thuyền Halong...

Tour Hạ Long 1 Ngày – 6 Tiếng Cùng Du Thuyền Halong Sun Cruises

6


Tour Hạ Long 1 Ngày – 6 Tiếng Cùng Du Thuyền Halong Sun Cruises

Vịnh Hạ Long nổi bật với hệ thống đảo đá và hang động tuyệt đẹp. Đảo ở Hạ Long có hai dạng là đảo đá vôi và đảo phiến thạch, tập trung ở hai vùng chính là vùng phía đông nam vịnh Bái Tử Long và vùng phía tây nam vịnh Hạ Long. Vịnh có tổng diện tích 1553 km2 gồm 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó 989 đảo có tên và 980 đảo chưa có tên. Nơi đây còn gắn liền với những giá trị văn hóa – lịch sử hào hùng của dân tộc…

Một Số Thông Tin Cần Biết Về Vịnh Hạ Long

NGUỒN GỐC TÊN GỌI

 • Hạ Long có nghĩa là “Rồng xuống”. Từ trước thế kỷ XIX, tên vịnh Hạ Long chưa được ghi chép trong thư tịch cổ của Việt Nam. Chủ yếu được biết đến với tên gọi Giao Châu, Lục Thủy, An Bang. An Quảng, Hải Đông, Hoa Phong, Nghiêu Phong …. Đến cuối thế kỷ XIX tên vịnh Hạ Long mới xuất hiện trên bản đồ hàng hải của Pháp. Vẽ về vịnh Bắc Bộ và trên một số bài báo bằng chữ tiếng Pháp, chữ tiếng Việt.
 • “ Hạ Long” còn được gắn với truyền thuyết nguồn gốc của dân tộc Việt là “Con Rồng, cháu Tiên”. Gắn với truyền thuyết đàn rồng xuống giúp người Việt đánh giặc ngoại xâm, bảo vệ bờ cõi. Chuyện được kể rằng: “Ngày xưa, khi người Việt mới lập nước. Trong một lần nước Việt bị giặc ngoại xâm. Trời sai Rồng mẹ mang theo một đàn Rồng con xuống giúp người Việt đánh giặc. Khi thuyền giặc từ biển cả ào ạt tấn công vào bờ thì đàn Rồng cũng hạ giới.
Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh Di sản thế giới vịnh Hạ Long mang vẻ đẹp tự nhiên, đầy mê hoặc với những ngọn núi đá vôi kỳ vĩ hay hang động thạch nhũ lung linh sắc màu. Du khách tận hưởng kỳ nghỉ ở vịnh Hạ Long có thể qua đêm trên du thuyền thả trôi giữa lòng vịnh thơ mộng. Ảnh: Robert Baldwin.
Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh
Di sản thế giới vịnh Hạ Long mang vẻ đẹp tự nhiên, đầy mê hoặc với những ngọn núi đá vôi kỳ vĩ hay hang động thạch nhũ lung linh sắc màu. Du khách tận hưởng kỳ nghỉ ở vịnh Hạ Long có thể qua đêm trên du thuyền thả trôi giữa lòng vịnh thơ mộng. Ảnh: Robert Baldwin.
 • Đàn Rồng lập tức phun ra vô số châu ngọc, những châu ngọc ấy thoắt biến thành muôn vàn đảo đá sừng sững. Liên kết lại như bức tường thành vững chãi, bất ngờ chặn bước tiến quân giặc. Thuyền giặc đang lao nhanh bị chặn lại đột ngột đâm vào các đảo đá. Đâm vào nhau vỡ tan tành. Sau khi giặc tan, Rồng mẹ và Rồng con không trở về trời, mà ở lại hạ giới. Nơi vừa diễn ra trận chiến đấu. Chỗ Rồng mẹ xuống là Hạ Long, nơi Rồng con xuống là Bái Tử Long. Đuôi của đàn Rồng quẫy lên trắng xóa là Long Vĩ. (Tức bán đảo Trà Cổ, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh ngày nay)”.

 

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ

 • Vịnh Hạ Long nằm ở phía Đông Bắc của Việt Nam thuộc địa phận tỉnh Quảng Ninh, cách thủ đô Hà Nội 165 km. Vịnh Hạ Long có diện tích 1.553 km2 bao gồm 1.969 hòn đảo (trong đó 980 hòn đảo đã có tên). Phía Bắc và Tây Bắc kéo dài từ thị xã Quảng Yên đến hết phần biển đảo huyện Vân Đồn. Phía Đông Nam và phía Nam giáp bờ Tây vịnh Bắc Bộ. Phía Tây Nam giáp đảo Cát Bà (thành phố Hải Phòng).
 • Khu Di sản thế giới được UNESCO công nhận có diện tích 434 km2, bao gồm 775 hòn đảo. Trong đó có 411 hòn đảo đã được đặt tên. Đây là nơi tập trung rất nhiều đảo đá, hang động và bãi tắm đẹp nổi tiếng. Được giới hạn bởi ba điểm: đảo Đầu Gỗ (phía Tây), đảo Đầu Bê (phía Nam), đảo Cống Tây (phía Đông).
bình minh trên vịnh hạ long
bình minh trên vịnh hạ long

TIỀM NĂNG VỊNH HẠ LONG

Tiềm năng du lịch
 • Với những giá trị ngoại hạng về cảnh quan, địa chất – địa mạo, sự phong phú, giàu có về sinh thái, lịch sử văn hóa, vịnh Hạ Long là nơi có điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch. Hiện nay, có nhiều loại hình cho khách du lịch lựa chọn:
 • Du lịch tham quan ngắm cảnh: Du khách ngồi trên tàu du lịch hoặc thuyền nan chiêm ngưỡng những hòn đảo xanh. Nhiều hình dáng nổi bồng bềnh trên mặt nước khơi dậy trí tưởng tượng phong phú, lãng mạn, nên thơ. Hay khám phá những hang động đẹp lỗng lẫy, huyền bí, những hệ sinh thái đặc sắc, thỏa thích bơi lội dưới làn nước trong xanh … của vịnh Hạ Long. Quả thực, đó là một khoảng thời gian trải nghiệm tuyệt vời, đáng nhớ.
Vịnh Hạ Long

 

Du lịch văn hóa
 • Du khách có cơ hội tham quan các di chỉ khảo cổ – bằng chứng về cuộc sống của người Việt cổ. Cách ngày nay từ 18.000 đến 3.500 năm tại một số hang động, được tận tay sờ vào những con ốc nước ngọt. Đã tồn tại hàng ngàn năm giữa biển khơi minh chứng cho quá trình biển xâm lấn lục địa.
 • Trải nghiệm các nét văn hóa biển độc đáo của người dân chài Hạ Long như:  các điệu hát giao duyên, hò biển, những tập tục, tín ngưỡng, lễ hội của ngư dân Hạ Long.

 

Du lịch sinh thái
 • Sẽ là một trải nghiệm khó quên cho du khách khi chèo thuyền nan tham quan một số hang động ngập nước (hang nền) trên vịnh Hạ Long.
 • Tham gia trải nghiệm trồng rừng ngập mặn, tìm hiểu, khám phá vẻ đẹp của quần thể thực vật đặc hữu trên vịnh Hạ Long.
Hang Sửng Sốt
Du lịch mạo hiểm
 • Du khách sẽ có những cảm giác thoải mái, tự do khi tham gia các trò chơi mạo hiểm trên sóng nước. Như lái moto nước, đi phao chuối, chèo thuyền kayak với sự thích thú tuyệt vời. Hay leo núi để thu vào tầm mắt phong cảnh hùng vĩ, lung linh, khoáng đạt của vịnh Hạ Long.
Chèo thuyền Kayak trên Vịnh Hạ Long
Chèo thuyền Kayak trên Vịnh Hạ Long
Du lịch giải trí, mua sắm
 • Trọn vẹn hơn cho chuyến tham quan Hạ Long khi du khách được thư giãn, tắm nắng trong không gian yên bình của Vịnh. Hay tham quan khu nuôi trồng, chế tác ngọc trai. Và chọn cho mình những món đồ lưu niệm được tạo nên bởi tinh túy, chắt lọc từ biển của ngọc trai vịnh Hạ Long.
Làng Ngọc Trai

Một Số Thông Tin Về Hành Trình Tham Quan

 • Du thuyền Halong Sun Cruises là một trong những du thuyền tốt nhất ở Vịnh Hạ Long phục vụ chương trình 1 ngày
 • Buffet Lunch (hoặc BBQ Lunch): Bữa ăn mang phong cách truyển thống với các món hải sản tươi ngon.
 • Khám phá Hang Sửng Sốt – Hang động dài nhất, lớn nhất và đẹp nhất của Vịnh Hạ Long
 • Hành trình độc đáo với 6 giờ tham quan Vịnh Hạ Long (tương tự lộ trình của Du Thuyền Ngủ Qua Đêm trên Vịnh Hạ Long (tuyến 2))
 • Chèo thuyền kayak hoặc đò tay trong khu vực hang Luồn
 • Thăm đảo Titop- Tắm biển và Leo núi chụp ảnh Panorama toàn cảnh Vịnh Hạ Long
 • Du thuyền đi qua nơi nổi tiếng như Hòn Chó đá, Hòn Đỉnh Hương, Hòn Gà Chọi
 • Xe đưa đón hiện đại, sạch sẽ, chạy cao tốc
 • Miễn phí Bia lạnh + Sunset Party
 • HDV nói được song ngữ, thân thiện, nhiệt tình
 • Nhân viên trên du thuyền thân thiện, chuyên nghiệp.
 • Xe đưa đón chạy đường cao tốc mới Hạ Long

Chương trình phù hợp với những du khách muốn khám phá những điểm đặc sắc, nổi tiếng nhất tại Vịnh Hạ Long nhưng chỉ có thời gian tham quan 1 ngày. Du thuyền Halong Sun Cruises đi theo hành trình mới lạ chỉ dành cho những du thuyền tham quan Vịnh 2 ngày hoặc 3 ngày

Du thuyền Halong Sun Cruises là một trong những du thuyền có chương trình ăn buffet trưa với những món ăn đặc sắc như: Nem Hải Sản, Mực, Tôm,….

Du thuyền cam kết sẽ đem lại cho Quý khách hàng sự hài lòng và phục vụ tốt nhất. Đúng với phương châm“ Your smile is our success – Nụ cười của bạn là thành công của chúng tôi”.

The post Tour Hạ Long 1 Ngày – 6 Tiếng Cùng Du Thuyền Halong Sun Cruises appeared first on Du thuyền Hạ Long | Tour du thuyền Hạ Long giá tốt.Source link