Home Thông tin du lịch Tin tức du lịch Thắng cảnh nên thơ bậc nhất Trung Quốc

Thắng cảnh nên thơ bậc nhất Trung Quốc

1


Hình ảnh cây liễu trong thơ văn Trung Hoa có lẽ là hình ảnh thơ mộng, trữ tình được nhắc đến nhiều nhất để nói về thành cổ Lệ Giang. Tán liễu xanh rủ xuống dòng kênh xanh ngát đôi bờ. Chẳng phải ngẫu nhiên mà Liễu được nhắc tới trong thơ ca nhiều đến vậy đây chính là liễu xanh trên 2 bờ kênh chảy xuyên suốt thành cổ Lệ Giang thơ mộng đó. Nhà thơ Đỗ Mục đã thốt lên rằng: 

Sổ thụ tân khai thuý ảnh tề,
    Ỷ phong tình thái bị xuân mê.
   Y y cố quốc Phàn Xuyên hận,
         Bán yểm thôn kiều bán yểm
(Liễu tuyệt cú – Đỗ Mục)

Hãy cùng với Smiletravel làm Visa Trung Quốc để khám phá vẻ đẹp của thành cổ 800 năm tuổi qua Tour Lệ Giang nhé!

Lịch sử Lệ Giang

Nghe nói đến 2 từ “Lệ Giang” nhiều du khách đi tour lệ giang shangrila không khỏi cảm thấy có chút “hơi buồn” và đặt cho mình câu hỏi phải chăng có dòng sông nào chảy qua đây giống như Đà Giang gắn bó xuốt 1300 năm với Phượng Hoàng cổ trấn? Không có sông lớn chạy qua nhưng Lệ Giang lại có những dòng kênh nhỏ tô điểm cho vẻ nên thơ của cổ trấn.

Trong xuốt chiều dài lịch sử hơn 800 năm tuổi của mình Lệ Giang không buồn, mà nơi đây còn là một mắt xích quan trọng của “con đường tơ lụa” vang danh ngàn năm cho đến khi “con đường tơ lụa trên biển” thay thế nó. Nơi đây từng một thời nhộn nhịp, nơi giao thương buôn bán tấp nập, phồn hoa.

Lệ Giang – Đô thị cổ không tường thành

Trung Hoa là một đất nước khá tôn sùng thuật phong thủy. Giống với đại bộ phận công trình khác tại đất nước Trung Hoa. Lệ Giang cũng là một thuật toán phong thủy li kỳ và bí ẩn. Dù mang những điểm chung của nền văn hóa Trung Hoa nhưng Lệ Giang lại mang trong mình một chút khác biệt với những thành cổ khác.

Một Lệ Giang không có tường thành bao bọc. Nguyên nhân sâu sa có lẽ nó bắt nguồn từ thời nhà Tống, tại Lệ Giang có một thủ lĩnh họ Mộc rất tin vào phong thủy ông cho rằng họ của ông theo Hán tự là “Mộc” nếu đóng khung xung quanh thì sẽ thành chữ “khốn”. Chính vì vậy nếu xây thành có nghĩa là tự giam mình. Chính vì lý do đấy nên Lệ Giang không có tường thành phòng thủ.

Lệ Giang – Venice Phương Đông

Lệ Giang được bao phủ 4 bề là núi rừng trùng trùng điệp điệp, trong lòng Lệ Giang là những con phổ cổ kính, những mái nhà hơn 800 năm tuổi, những dòng suối nhỏ chảy êm đềm, len lỏi vào tưng ngóc ngách của trấn hay những bóng liễu phủ 2 bên bờ từng con suối nhỏ. Một cảnh vật có lẽ không nơi nào có được.

Ngồi trên con thuyền nhỏ, len lỏi vào từng góc phố tại Lệ Giang chắc chắn là một cảnh tượng khó quên với du khách đi tour lệ giang shangrila từ tphcm. Liễu rủ xuống 2 bên bờ suối, trên bờ là những bóng nhà cổ kính soi mình bên “chiếc gường” nhỏ hơn 800 năm qua. Trên chiếc thuyền nhỏ đong đưa, du khách cảm giác như mình bỗng hóa thân thành những nam thanh, nữ tú thời xưa du ngoạn ngắm cảnh phố phường.

Cái danh Venice của phương Đông quả thật không phải là hư danh. Chỉ những ai được tận mắt chứng kiến, tận mắt cảm nhận mới thấy được nó hấp dẫn như thế nào.

Lệ Giang có gì thú vị?

Đến được với Lệ Giang đối với nhiều du khách đi tour Lệ Giang cổ trấn đã là một điều thú vị rất lớn. Thú vị vì sự cổ kính của Lệ Giang hay vì cảnh sắc nơi đây quá nên thơ. Nhưng có lẽ điều thú vị nhất là lối sống từ từ của cố trấn, không quá tấp nập, vội vàng, không quá ồn ào náo nhiệt. Lệ Giang vẫn giữ cho mình được những nét riêng.

Nếu có dịp đến với Lệ Giang hãy một lần ghé qua Mộc Phủ, công trình người “quyền lực” nhất vùng Lệ Giang thời bấy giờ. Đến Mộc phủ và chiêm ngưỡng công trình biểu tượng của một thời huy hoàng tại Lệ Giang cổ trấn. Đây có thể là nơi du khách sẽ tìm lời giải cho câu hỏi vì sao cổ trấn lại không có tường thành bao bọc?

Lầu Ngũ Phượng cũng là một công trình nổi bật ở trấn Lệ Giang du khách nên ghé thăm. Đây là công trình kiến trúc mang phong cách của cồng đồng các dan tộc nơi đây, giao thoa có nhiều nền dân tộc tại Trung quốc như: Hán, Bạch, Tạng, Nạp Tây. Một công trình tiêu biểu cho kiến trúc Trung Hoa cổ đại tại cổ trấn.

Lệ Giang một thành phố nhỏ tuyệt đẹp về cả người lẫn phong cảnh. Nơi đan xen những giá trị của truyền thống và hiện đại. Đến với Lệ Giang du khách đi Tour Trung Quốc tuyệt vời này chắc sẽ có một trải nghiệm thú vị và tuyệt vời. Source link