Home Thông tin du lịch Tin tức du lịch Du lịch Sài Gòn đừng quên thử 15 món ăn tuyệt vời...

Du lịch Sài Gòn đừng quên thử 15 món ăn tuyệt vời này nhé

2


Loading…

Du lịch Sài Gòn đừng quên thử 15 món ăn tuyệt vời này nhé

Sài Gòn (Thành Phố Hồ Chí Minh) không chỉ là thành phố hiện đại, phát triển nhất Việt Nam mà nơi đây còn là một điểm đến thu hút khách du lịch trong nước cũng như thế giới. Ngoài những điểm đến nổi bật như Dinh độc lập, Bến Nhà Rồng, nhà thờ Đức Bà, Khu phố Tây, khu Người Hoa,… thì Sài Gòn còn mang đến cho bạn những trải nghiệm đầy thú vị khác. Du lịch Sài Gòn ngoài những địa điểm du lịch thì những món ăn đặc sản là một điều không thể bỏ lỡ. Những món ăn rất đỗi giản dị nhưng lại ghi ấn sâu đậm trong lòng du khách đã từng thử qua. Bạn hãy cùng Smile Travel tìm hiểu về 15 món ăn đặc sắc tại nơi đây nhé! 

Du lịch Sài Gòn

1: Cơm Tấm Sài Gòn.

Đến Sài Gòn chỉ cần hỏi người dân nơi đây món đặc sản nào nên ăn đầu tiên thì câu trả lời sẽ là “Cơm Tấm”. Cơm tấm đặc trưng và phổ biến đến mức, ở Sài Gòn, người ta có thể ăn món này cả ngày, từ bữa sáng đến bữa trưa, bữa tối. Điểm đặc biệt ở cơm tấm là gạo được sử dụng để nấu là loại gạo tấm, hạt gạo bị bể. Một đĩa cơm tấm nổi tiếng không chỉ ngon mà sau nó là một câu chuyện thời đói kém, túng khổ của người Việt Nam thời xưa. Chính vì vậy, đài truyền hình EBS Hàn Quốc đã có riêng một clip quay về món ăn ngon này ở Sài Gòn.

Cơm tấm Sài Gòn

Dĩa cơm tấm đầy đủ có nhiều thứ lắm, trước tiên dĩ nhiên là cơm tấm, kế đến là thịt sườn nướng, chả trứng, bì, trứng ốp la, lạp xưởng, chút đồ chua. Để phần cơm thêm hấp dẫn, trên mặt dĩa, người ta sẽ chan thêm chút mỡ hành, tóp mỡ cho thêm hấp dẫn. Và cuối cùng, để trọn vẹn, dĩa cơm sẽ được dọn kèm với một chén mắm ớt pha ngọt. Không chỉ đầy đặn và ngon mắt, cơm tấm còn ghi điểm bởi hương vị đặc biệt của nó. Nước mắm ngọt thấm vào từng hạt cơm quyện với cái béo thơm của mỡ hành mang đến vị đậm đà khó cưỡng. Đặc biệt, phần thịt sườn được tẩm ướp kĩ lưỡng rồi nướng trên than hồng càng khiến món ăn ngon khó tả. 

2: Hủ tiếu Nam Vang.

Hủ tiếu là món ăn bình dân quen thuộc của nhiều người Sài Gòn. Hủ tiếu Nam Vang là món hủ tiếu do người Việt Nam chế biến thêm tôm, cá và được bán đầu tiên tại Nam Vang. Khác với hủ tiếu truyền thống chỉ dùng xương thịt, nước dùng hủ tiếu Nam Vang còn có thịt bằm nhỏ. Bên cạnh đó, hủ tiếu Nam Vang có nguyên liệu chính là hủ tiếu dai, lòng heo nấu cùng thêm chút giá, hẹ, thịt bằm. Đây là một trong các món ăn ngon ở Sài Gòn rất phổ biến. Hủ tiếu cũng là món được xếp vào hàng ăn lúc nào cũng được, nghĩ là bạn có thể ăn sáng hay ăn khuya đều tuyệt vời. Cho dù là một tô hủ tiếu trong tiệm hay một tô hủ tiếu vỉa hè cũng đều có cái hay riêng. Những sợi hủ tiếu mềm, dai, nước lèo thơm ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi về món này.

Hủ tiếu Nam Vang

3: Phá Lấu

Nhiều người dân Sài Gòn coi món Phá Lấu như một ăn đường phố quen thuộc Sài Gòn. Món phá lấu gắn liền với nhiều thế hệ học sinh, sinh viên, giới trẻ,… Món phá lấu được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau, như; tim, phổi, lòng, lưỡi,… của con heo. Đặc sản phá lấu Sài Gòn thơm ngào ngạt mùi nước cốt dừa trên các gánh hàng rong, vị cay xé lưỡi kích thích giác quan. Nồi nước phá lấu gồm các gia vị như ngũ vị hương, quế chi, bát giác, đại hồi, tiểu hồi cùng một số vị thuốc bắc. Còn phần thịt có thể là bất cứ từ lưỡi, tai, ruột cho đến bao tử của heo, bò. Nồi phá lấu thường luôn sôi ùng ục và thoang thoảng vị nước dừa. Khi có khách ăn, người bán dùng kéo và đồ gắp cắt nhỏ những miếng phá lấu cho vào chén rồi mới chan nước vào.Chén phá lấu sóng sánh nước lèo màu nâu cánh gián dọn kèm chén nước chấm ớt chua ngọt chỉ nhìn thôi đã thèm. Thưởng thức một ổ bánh mì với những miếng phá lấu ngon, giòn sần sật và đậm vị thì còn gì bằng.

Món phá lấu đặc sản tại TP Hồ Chí Minh

Phá lấu có thể ăn kèm với bánh mì hoặc mì tôm đều rất ngon. Có 2 loại bánh mì phá lấu cho bạn thưởng thức: là phá lấu có nước chấm kèm bánh mì và phá lấu khô kẹp vào bánh mì.Bạn có thể lựa chọn nhiều loại phá lấu khác nhau để kẹp vào bánh mì như: phá lấu gan, phá lấu lưỡi, phá lấu thịt đầu, trứng cút phá lấu, phá lấu ruột vịt, mề vịt…Bây giờ Sài Gòn không còn nhiều nơi bán phá lấu nhưng dù sao đi nữa, đây cũng là một món ăn đường phố rất “Sài Gòn” bạn nên thử.

4: Bánh tráng trộn.

Bánh tráng trộn xuất xứ từ món bánh tráng muối tôm tỉnh Tây Ninh. Nhưng khi đến Sài Gòn, bánh tráng trộn được làm từ bánh tráng phơi sương, cắt từng sợi nhỏ. Khi ăn sẽ trộn cùng với xoài xanh bào sợi, rau răm cắt nhỏ và rắc thêm chút muốn tôm Tây Ninh, vắt một chút nước tắc. Thêm một chút mỡ hành phi với đậu phộng và chút tép rang cho hương vị đậm đà hơn. Ngoài ra thì món này cũng sẽ được ăn cùng trứng cút luộc và vài sợi khô bò. và trở thành đặc sản Sài Gòn đích thực từ khoảng 8 – 9 năm trở lại đây. Bây giờ một gói bánh tráng trộn “đúng chuẩn” Sài Gòn có không dưới 10 thành phần nguyên liệu. Có thể tìm ăn món này ở mọi cổng trường học, công viên… với giá từ 10 ngàn đến 20 ngàn.

Món bánh tráng trộn

5: Bột chiên.

Bột chiên là món ăn của người Hoa nhưng khi đến Sài Gòn đã được biến tấu theo khẩu vị của người Việt và dần trở thành món ăn vặt mang thương hiệu Sài Gòn. Bột chiên được làm từ bột mì và bột năng trộn thêm ít dầu ăn, sau đó đem đun nhỏ lửa cho bột săn chắc lại và ngả màu trắng ngà. Tiếp đến người bán đem hấp bột trong khuôn hình vuông rồi đổ ra đĩa để nguội, cắt nhỏ hình quân cờ rồi đem chiên trên chảo dầu nóng. Sau đó, đập trưng vào, thêm chút hành lá. Vị béo của bột khoai môn, bùi bùi của trứng và chua chua ngọt ngọt của nước tương sẽ khiến bạn “ngã gục” và nghiền luôn món ăn này.

Món ăn Bột chiên nổi tiếng

6: Gỏi cuốn Sài Gòn.

Năm 2011, trang du lịch CNN của Mỹ đã xếp hạng gỏi cuốn đứng vị trí 30 trong Top 50 món ăn ngon nhất thế giới. Từ lâu gỏi cuốn là thứ đồ ăn được ưa chuộng ở Sài Gòn, bởi ít có món nào dễ tính và chiều được nhiều người như thế. Chỉ từ 4 nguyên liệu chính là bánh tráng, rau (rau sống và rau thơm), bún, thịt, tôm, gỏi cuốn mang đủ vị chua, cay, mặn, ngọt, thơm. Thịt heo được lựa từ thớ ba rọi vừa mỡ vừa nạc; tôm luộc hoặc hấp màu đỏ tươi bắt mắt; thêm chút bún, giá đỗ, rau thơm, xà lách, hẹ… dùng bánh tráng cuốn ngoài thành từng phần ngon lành. Món ăn này làm cho những người không thích ăn rau cũng phải nghiền ăn bởi sự kết hợp hài hòa giữa các loại rau xanh cùng thịt chân giò mềm, ngọt chấm với nước mắm chua chua, cay cay, ngọt ngọt.

Gỏi cuốn

7: Lẩu cá kèo lá giang Sài Gòn.

Một món ăn đậm chất Nam Bộ không thể không nhắc đến, đó là lẩu cá kèo. Lẩu cá kèo có vị chua thanh của lá giang, tươi mát của rau kết hợp với con cá kèo săn chắc. Đặc biệt, bạn sẽ bị ấn tượng bởi sự tươi ngon của cá kèo. Bởi cá kèo dùng cho lẩu vẫn còn sống nhảy tanh tách trong nồi. 

Lẩu cá kèo tươi ngon

8: Bánh xèo Sài Gòn.

Bánh xèo miền Nam có nguồn gốc từ người Khnmer Nam Bộ. Bánh xèo Sài Gòn dẻo và dai, có phần rìa bánh giòn. Nét đặc trưng trong chiếc bánh Xèo Nam Bộ luôn to và tròn vành vạnh, nhân bánh là ít thịt mỡ, mấy con tép bạc, đậu xanh, ít giá và hành,…Món bánh dân dã với cách chế biến có phần cầu kì từ nguyên liệu, tạo nên hương vị từ những phần đặc biệt nhất của thiên nhiên.

Món ăn bánh xèo Nam Bộ thơm ngon

9: Chuối nếp nướng Sài Gòn

Chuối nếp nướng không chỉ là món ăn vặt yêu thích ở Sài Gòn, ngay khi món này ra Hà Nội hay sang Singapore cũng đều gây tiếng vang lớn. Phần vỏ nếp dẻo thơm, quyện với nhân chuối, thêm cốt dừa ngọt, lạc rang bùi bùi. Món ăn dân giã này thu hút thực khách vì vị ngọt bùi, thơm dịu và ấm nóng khi được nướng trực tiếp bằng bếp than trên đường phố.

Chuối nếp nướng

10: Cơm cháy chà bông.

Khác với cơm cháy Ninh Bình, cơm cháy Sài Gòn phủ một lớp chà bông, có vị mằn mặn, cay cay. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự giòn tan của cơm cháy cùng với vị đậm đà của gia vị khó có thể cưỡng lại được. Cơm cháy chà bông có thời gian sử dụng cũng khá dài vì vậy bạn cũng có thể chọn làm quà tặng người thân. Cách làm cơm cháy chà bông giòn tan tại nhà cũng khá đơn giản bạn có thể tham khảo công thức và thực hiện để đãi cả nhà.

Cơm cháy Sài Gòn đặc sản

11: Gỏi bò khô

Đặc sản Sài Gòn được nhiều du khách yêu thích chính là món gỏi khô bò. Bạn có thể ăn hoài mà không chán với món gỏi khô ngon nức danh này. Món ăn này được các bạn trẻ Sài thành yêu thích nên bạn có thể thử thưởng thức nó khi tới đây du lịch. Gỏi khô bò có vị chua chua của nước mắm, vị béo bùi của gan, đu đủ dai giòn. Ăn kèm với bánh phồng tôm mằn mặn và rau răm, thêm tương ớt cay nồng sẽ là một món ăn vặt mà bạn không thể nào dừng đũa.

Gỏi bò khô Sài Gòn

12: Bánh dừa nướng.

Bánh dừa nướng cũng là một trong những đặc sản Sài Gòn làm quà tặng không thể bỏ qua. Nguyên liệu chính là dừa, đường, mạch nha sau đem nướng vô cùng thơm ngon mà không bị làm mất mùi vị của ngọt của dừa.

Bánh dừa nướng thơm ngon

13: Sủi Cảo

Nếu bạn chưa biết nên thưởng thức món đặc sản Sài Gòn nào thì sủi cảo cũng là một món mà bạn có thể lưu tâm. Đây là một trong những món ăn nổi tiếng mang hương vị Trung Hoa được nhiều người thích mê. Món sủi cảo ở Sài Gòn được chế biến gần giống với hoành thánh thế nhưng nhân nhiều hơn và được làm từ tôm, thịt,…tạo nên món ăn thơm ngon. Bạn có thể tới Hà Tôn Quyền để thưởng thức món ăn đặc biệt này.

Món sủi cảo thơm ngon

14: Cà phê đá

Văn hóa cà phê ở Sài Gòn đa phần không cầu kỳ mà thiên về cởi mở phóng khoáng. Do khí hậu ở Sài Gòn khá nóng nên cà phê đá luôn là lựa chọn hấp dẫn. Một khoảng sân nhỏ cũng đã đủ bày ra những ly cà phê thơm nức mũi. Hoặc chỉ một cái ghế đẩu nhỏ hay bệt xuống vỉa hè cũng đủ không gian cho ly cà phê rồi. Thứ nước đen sánh hơi đắng pha thêm vài viên đá này không hiểu sao lại mê lòng người đến vậy. Ngày mới lại sang Sài Gòn rộn rã với tiếng ly muỗng va vào nhau lách cách, tiếng lắc lắc ly cho tan đá. Rồi nhấm nháp từng ngụm cà phê tuy đắng mà ngọt như tấm lòng người Sài Thành vậy đó.

Cafe đá vỉa hè tuyệt ngon

15: Súp cua

Ở Hà Nội và nhiều tỉnh thành miền Bắc, súp cua là món thường chỉ có trong nhà hàng hay các buổi tiệc. Nhưng ở Sài Gòn, đây lại là một món ăn vặt được ưa thích và vô cùng dân dã. Thật vậy, tại Sài Gòn, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức một chén súp cua chất lượng ở vỉa hè với giá trung bình khoảng 15 đến 20 ngàn đồng mà thôi. Thành phần của súp cua rất đa dạng bao gồm thịt cua, thịt gà xé, trứng cút, nấm, có nơi còn thêm trứng bắc thảo, chả thậm chí óc heo để tô súp thêm đầy đặn, chất lượng. Màu vàng của súp sóng sánh với thịt cua ăn kèm theo rau ngò, tiêu và ớt làm dậy lên mùi thơm quyến rũ và vị ngọt tự nhiên, đặc biệt là không tạo cảm giác ngán. Hấp dẫn, phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ nên trong hàng trăm món ăn vặt của Sài thành, súp cua luôn có vị trí riêng. Bất kể trời nóng hay lạnh, ngày hanh khô hay mưa gió, những quán súp cua vẫn khiến thực khách mê mẩn và tranh thủ ghé vào mỗi lúc tan ca.

Súp cua nỏi tiếng tại Sài Gòn

Smile Travel hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn.

Chúc các bạn có một chuyến trải nghiệm chuyến du lịch Sài Gòn thật vui vẻ và ý nghĩa!

══════════════════════════
☢️ Chúng tôi chuyên Tour du lịch Trong Nước, Tour du lịch Nước Ngoài, cập nhật tour khởi hành hàng tháng, tour khởi hành hàng ngày, tour du thuyền Hạ Long, Dịch vụ bán vé máy bay, vé tàu hỏa, đặt phòng khách sạn, dịch vụ visa du lịch…. Mọi chi tiết xin liên hệ chúng tôi để được phục vụ ‼️
————————————————–

SMILE TRAVEL Co.,LTD
? Văn phòng GD: Số 4 Ngõ 266 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, HN.
? E-mail: info@smiletravel.com.vn ? Tel:  024.66.86.62.87
? Hotline tư vấn 24/7: 0️869 167 868
? Dịch Tour: 0865 283 168 – 0865 238 168
? Dịch Visa:  0988 989 973 – 0865 382 168
? Website: www.smiletravel.com.vn or www.tourduthuyenhalong.vn

– GPKD Lữ Hành Quốc Tế: 01-1051/TCDL-GP LHQT
– MST: 0106885169





Source link