Home Thông tin du lịch Tin tức du lịch Điểm danh 10 món ăn truyền thống ngon nhất Ai Cập

Điểm danh 10 món ăn truyền thống ngon nhất Ai Cập

4


Điểm danh 10 món ăn truyền thống ngon nhất Ai Cập

Ngoài các di tích cổ xưa, Ai Cập còn nổi tiếng với các món ăn chế biến từ rau củ và các loại gia vị. Ngoài ra, rau củ và trái cây ở đây cũng rất tươi ngon nhờ được nuôi trồng trên mảnh đất màu mỡ được phù sa sông Nile bồi đắp.

Phần lớn dân số Ai Cập là người Hồi giáo nên thịt heo không có trong ẩm thực truyền thống. Người dân chủ yếu ăn thịt bò, thịt cừu, hải sản và nội tạng động vật. Cùng smiletravel thưởng thức những món ăn truyền thống Ai Cập nào.

Ful Medames

Ful medames là một trong những món ăn nổi tiếng của Ai Cập, bao gồm đậu fava nấu với các loại gia vị và dầu ôliu. Các loại đậu khô thường được nấu chín qua đêm, dùng chung với trứng và bánh mì pita.

Món ăn Ful Medames Ai Cập

Món ăn Ful Medames

Thông thường Ful medames được dùng cho bữa sáng, nhưng thực khách vẫn có thể ăn vào bất cứ thời gian nào trong ngày. Bạn sẽ tìm thấy món ăn này tại các cửa hàng nhỏ hay trong các nhà hàng phục vụ món ăn địa phương và trung đông.

Ta’meya

Ta’meya còn có tên gọi khác là Falafel tại các nước Trung Đông. Đây là món ăn chay phổ biển ở Ai Cập với nguyên liệu chính là bột đậu trộn với nhiều loại gia vị, sau đó nặn giống như hình dạng của những chiếc bánh rán nhỏ và chiên đến khi bánh chín giòn.

Món Taameya Ai Cập

Món Tameya Ai Cập

Món này được bán ở các cửa hàng gia đình nhỏ hoặc thậm chí là được những người bán hàng rong bày bán tại các điểm du lịch.

Mulukhiya

Mulukhiya là món súp với nguyên liệu chính là các loại rau mùi cắt nhỏ, sau đó hầm nhừ cùng tỏi, nước cốt chanh, thịt bò, thịt thỏ hoặc thịt gà trong nhiều giờ, thường được ăn cùng với cơm trắng hoặc bánh mì.

Món Mulukhiya Ai Cập

Món Mulukhiya Ai Cập

Ở một số vùng gần biển, Mulukhiya sẽ gồm thành phần chính là cá hoặc tôm.

Fattah

Tại Ai Cập, món fattah thường được phục vụ vào những dịp đặc biệt như lễ kỷ niệm và lễ hội tôn giáo. Món này gồm các lớp bánh mì chiên và cơm, bên trên được rưới thêm giấm, nước sốt cà chua bơ tỏi và thịt bò, thịt bê hoặc thịt cừu.

Món chickenfattah Ai Cập

Món chickenfattah  Ai Cập

Kushari

Kushari là món ăn rất nổi tiếng ở Ai Cập, có mặt ở hầu hết các nhà hàng tại Cairo. Món này bao gồm gạo, mì ống, đậu đen nấu cùng với nước sốt cà chua, giấm tỏi và ớt.

Kushari món ăn nổi tiếng của Ai Cập

Kushari món ăn nổi tiếng của Ai Cập

Điểm hấp dẫn nhất của món kushari chính là sự pha trộn hoàn hảo của các loại gia vị khiến thực khách ăn mãi không ngán. Món này cũng phù hợp để ăn chay vì các nguyên liệu đều là rau củ.

Hamam Mahshi

Những chú chim bồ câu sẽ được nhồi bên trong bằng gạo, sau đó đem rán chín. Đây cũng là món ăn nổi tiếng được yêu thích nhất ở Ai Cập. Bạn có thể tìm thấy món này ngay lối vào chợ Khan El Khalili ở Cairo và tại các quán ăn cao cấp. 

Hawawshi

Hawawshi được biết đến như một món ăn chủ yếu của người Ai Cập, bao gồm thịt bò hoặc thịt cừu xay nhuyễn, nhồi trong bánh mì và đem nướng cho thật giòn.

Món Hawawshi Ai Cập

Món Hawawshi Ai Cập

Công thức chế biến có thể khác nhau tùy mỗi người. Một số đầu bếp ưa chuộng sự đậm đà có thể kết hợp với hành tây xắt nhỏ, ớt chuông, cà chua và các loại gia vị, hoặc thêm vào ớt và hạt tiêu.

Bánh sandwich gan

Gan là một thành phần phổ biến trong nhiều món ăn Ai Cập. Bánh Sandwich gan được bày bán trên đường phố và hoàn toàn có thể tự làm ở nhà.

Bánh sandwich ngan Ai Cập

Bánh sandwich ngan Ai Cập

Gan được nấu với ớt cay, tỏi, hành tây còn xúc xích thì được nấu theo nhiều cách khác nhau, nhưng nhất định phải ăn kèm với dưa chua. Nếu ở nhà, mọi người sẽ ăn cùng với cơm trắng. 

Gia vị là chìa khóa tạo nên một món bánh sandwich gan ngon miệng, chủ yếu bao gồm ớt, thì là, quế, gừng, đinh hương và thảo quả.

Sayadeya

Ở các thành phố ven biển như Suez, Portsaid và Alexandria, món ăn này thường được nấu mỗi ngày. Nguyên liệu chính của món sayadeya bao gồm phi lê cá nấu với gạo, hành tây, gia vị kèm sốt cà chua, sau cùng sẽ được nướng trong một chiếc nồi bằng đất nung. Bạn sẽ có được những miếng cá mềm xốp và thơm phức dùng kèm với hành tây chiên và ớt.

Món sayadeya Ai Cập

Món sayadeya Ai Cập

Kunafa

Món bánh kunafah sở hữu rất nhiều tên gọi khác như knafeh, kenafeh,… nhưng nói chung đều chỉ một loại bánh phô mai được ăn với sirô đường. Bánh kunafah cũng có họ hàng với nhiều dòng bánh có cấu trúc tương tự ở Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ.

Bánh vegan kunafa

Bánh vegan kunafas

Người ta thường so sánh kunafah với dòng pastry Đan Mạch, do cấu trúc bột bánh khá đặc biệt và sử dụng nhiều phô mai trong quá trình chế biến. Một số tiệm bánh Ai Cập đã thử biến tấu món ăn này với các nguyên liệu mới lạ như xoài, sô cô la và thậm chí cả bơ.

Khi du lịch đến một đất nước nào đó chúng ta nên cố gắng trải nghiệm hết những tinh hoa văn hóa của đất nước đó, mà ẩm thực chính là một trong những trải nghiệm bạn không nên bỏ qua. Sách ba lo lên và cùng smiletravel trải nghiệm nào. Ngoài ra bạn có thể tham khảm thêm một số thông tin liên quan:

 

 

SMILE TRAVEL Co.,LTD
? Văn phòng GD: Số 4 Ngõ 266 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, HN.
? E-mail: info@smiletravel.com.vn ? Tel:  024.66.86.62.87
? Hotline tư vấn 24/7: 0️869 167 868
? Dịch Vụ Tour: 0865 283 168 – 0865 238 168
? Dịch Vụ Visa:  0988 989 973 – 0865 382 168
? Website: www.smiletravel.com.vn or www.tourduthuyenhalong.vn



Source link